Rượu vang Italy – Đẳng cấp đến từ “đất nước hình chiếc ủng”

Italy được mệnh danh là “đất nước hình chiếc ủng” bởi hình dạng lãnh thổ giống một chiếc ủng. Nhắc đến Italy là nhắc tới rượu vang và nhắc đến rượu vang thì chắc chắn người “Sành rượu” không thể không nghĩ tới dòng rượu vang của nước Ý. Cũng như các loại rượu vang khác, rượu vang Italy cũng có một bề dày lịch sử lâu đời và những điều độc đáo. Cùng khám phá rượu vang Italy qua bài viết sau đây.

Đọc thêm

Nho Chardonnay - Giống nho tinh túy tạo ra tuyệt phẩm rượu vang trắng

Chardonnay là giống nho vỏ xanh, được trồng phổ biến trên thế giới và mang những đặc tính tuyệt vời. Có thể bạn chưa biết, ngoài vang trắng ra, những chai Champagne thượng hạng của Pháp cũng được làm từ giống nho "hoàng hậu" này.

Đọc thêm

Rượu vang hãng Le vigne di Sammarco - giai điệu mê hồn đến từ vùng đất Salento

Le vigne di Sammarco của Ý được thành lập năm 1972 bởi Marco Pompilo Rizzello, ngày nay được tiếp nối và điều hành bởi các thế hệ hậu bối của gia đình Rizzello. Nhưng dù ở thời đại nào, rượu vang của vùng đất Salento vẫn luôn biết cách biến mùi hương quyến rũ của mình trở thành một giai điệu đầy lôi cuốn.

Đọc thêm

Tìm hiểu về Tannin - Chất tạo nên vị chát của rượu vang

Khi bạn thưởng thức rượu vang, vị chát của rượu chính là do chất Tannin có trong rượu tạo thành. Vậy Tannin là chất gì, nó sinh ra từ đâu và tại sao lại tạo ra vị chát? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau!

Đọc thêm

Tổng hợp các giống nho chuyên để làm rượu vang

Có một sự thật thú vị là nho để ăn và nho để làm rượu vang là hai loại hoàn toàn khác nhau. Để tìm hiểu về các giống nho chuyên dùng để làm rượu vang, bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Đọc thêm

Rượu vang ngọt ngào cho “ngày chung đôi” thêm ý nghĩa

Trong đám cưới hiện đại ngày nay, rượu vang là thức uống rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Với hình thức sang trọng, bắt mắt, hương vị lại thơm ngon, rượu vang còn mang những ý nghĩa tốt đẹp trong lễ cưới. Cùng tìm hiểu về rượu vang cho “ngày chung đôi” qua bài viết sau.

Đọc thêm