Nhắc đến Pháp là nhắc đến đất nước của tình yêu lãng mạn, của Paris với tháp Eiffel cổ kính, cạnh con sông Seine êm đềm và với người sành rượu, yêu sự cảm nhận của vị giác, chắc chắn không thể bỏ qua những chai rượu vang thượng hạng. Nếu bạn là người yêu nước Pháp, đặc biệt là rượu vang, Thăng Long Plaza sẽ là địa chỉ cung cấp rượu vang Pháp tại Hà Nội uy tín dành cho bạn.

Vì sao rượu vang Pháp nổi tiếng?

Nước Pháp được nhiều người yêu ẩm thực gọi trìu mến là “xứ sở của rượu vang”, sở dĩ có tên gọi như vậy bởi nơi đây có tới 26 vùng trồng nho để làm rượu, mỗi vùng lại có một loại rượu riêng với hương vị đặc trưng, chẳng thể nhầm lẫn, chiều lòng mọi “thượng đế” dù có khó tính đến đâu.

Mặc dù có nhiều vùng sản xuất, nhưng chỉ có 4 vùng nổi tiếng nhất, đó là: Alsace, Bordeaux, Bourgogne và Côtes du Rhône. Trong đó, Alsace nổi tiếng với vang trắng, Bordeaux và Bourgogne với vang đỏ còn Côtes du Rhône với cả 2 loại trắng và đỏ.

Không chỉ phụ thuộc vào khí hậu và đất của vùng trồng nho, giống nho, mà còn được quyết định rất nhiều bởi kỹ thuật ủ lên men. Nhờ kỹ thuật này mà tại mỗi vùng, màu sắc, hương vị của vang đều có sự khác biệt, để lại dấu ấn riêng cho người tiêu dùng. 

thang long plaza dia chi cung cap ruou vang phap tai ha noi uy tin

Nước Pháp được nhiều người yêu ẩm thực gọi trìu mến là “xứ sở của rượu vang”

Vang Bordeaux

Vùng Bordeaux nằm ở phía Tây Nam của Pháp, thuộc tỉnh Gironde, dọc theo Đại Tây Dương. Là thủ đô ngành công nghiệp rượu vang thế giới, thành phố cảng miền Tây Nam nước Pháp – Bordeaux sở hữu rất nhiều ngôi làng rượu vang nổi tiếng như Pessac-Léognan, Entre-Deux-Mers, Sauternes và Barsac.

Bordeaux là vùng làm rượu vang Pháp chính hãng, nổi tiếng nhất và cũng quan trọng bậc nhất tại Pháp, nơi đây có khoảng 110 ngàn ha ruộng nho, trong đó 85% được trồng nho đỏ, với nhiều loại nổi tiếng như Cabernet Sauvignon, Merlot cùng với Sauvignon Blanc và Sémillon. Rượu Bordeaux khá mạnh, chát và có thời gian ủ lâu hơn so với các loại vang khác.

Thành phố Alsace

Nằm cạnh con sông Rhine thơ mộng và dãy núi Vosge trùng điệp ở phía Đông nước pháp là thành phố rượu vang Alsace xinh đẹp, Alsace sát với biên giới Đức nên ít nhiều có sự ảnh hưởng từ phong cách uống rượu của người Đức.

Alsace - “Xứ sở vang trắng” nổi tiếng với 4 loại rượu nho trắng mang hương vị vô cùng tinh tế như vang trắng Riesling dịu nhẹ, rượu Gewiztraminer cay đậm, rượu Pinot Gris mạnh mẽ và rượu nho xạ Muscat d’Alsace thơm nồng ấm.

Thung lũng Rhône

Nếu có ai đó hỏi bạn về nơi ủ rượu vang lâu đời nhất nước Pháp? Tôi sẽ trả lời đó là: Thung lũng Rhône, bởi Rhône đã có lịch sử khoảng 600 năm trước.

Vùng được chia thành hai khu vực địa lý rất khác nhau bởi đất, giống nho và khí hậu. Trong đó đặc trưng là các loại rượu vang crus (92% đỏ, 6% trắng và vang hồng 2%). Trong đó, Grenache, Syrah và Carignan là ba loại nho chính sản xuất vang đỏ, còn vang trắng được làm từ giống nho Clairette, Ugni Blanc và Grenache Blanc.

Vang Bourgogne

Bên cạnh Bordeaux, Bourgogne được biết đến là một trong hai vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn nổi tiếng của Pháp. Các nhãn hiệu rượu vang đã được kiểm định (Appellation d'origine contrôlée - AOC) của Bourgogone cũng được phân loại theo chất lượng và giá thành, tuy nhiên phương pháp phân loại này không giống với cách phân loại của rượu vang Bordeaux. Đây là hệ thống phân loại có giá trị tham khảo quan trọng nhất đối với rượu vang Bourgogne.

Nếu như các nhà sản xuất rượu vang ở Bordeaux được gọi là các château thì tại Bourgogne, rượu vang sản xuất ra được phân biệt bởi các domaine - vùng trồng nho nhỏ. AOC của các domaine này được chia thành 4 cấp (cru) trong đó cao nhất là Grand Cru gồm 33 AOC chiếm 1,5% sản lượng rượu của toàn vùng.

thang long plaza dia chi cung cap ruou vang phap tai ha noi uy tin 1

 Thăng Long Plaza được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, là địa chỉ cung cấp rượu vang Pháp tại Hà Nội

Thăng Long Plaza - Địa chỉ cung cấp rượu vang Pháp tại Hà Nội uy tín

Với kinh nghiệm và chất lượng luôn đảm bảo, Thăng Long Plaza được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, là địa chỉ cung cấp rượu vang Pháp tại Hà Nội uy tín trong nhiều năm qua.

Để phục vụ nhu cầu lớn về rượu vang của khách hàng, ngoài rượu vang nhập khẩu của Pháp Thăng Long Plaza còn nhập khẩu nhiều dòng rượu vang đa dạng khác như: rượu vang Ý chính hãng, rượu vang Chile, vang Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha... đảm bảo đều là rượu vang cao cấp.

Tất cả các sản phẩm do Thăng Long Plaza cung cấp đều có giấy chứng nhận nhập khẩu trực tiếp, chính hãng, an toàn. Đến với Thăng Long Plaza, bạn sẽ luôn hài lòng về thái độ phục vụ và chất lượng và giá cả hoàn toàn hợp lý.

Thông tin chi tiết về các sản phẩm rượu vang của Thăng Long Plaza, Quý khách vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Thăng Long Plaza.

Địa chỉ: Showroom: 132 Vũ Phạm Hàm, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3200 1010

Hotline: 091 6002 699

Website: http://douongnhapkhau.com.vn