Sangria là tên một loại đồ uống nổi tiếng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, được làm từ rượu vang và trái cây tươi. Loại đồ uống này hiện rất được yêu thích trên khắp thế giới. Dưới đây là 4 cách làm sangria siêu đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian.
>>> 15 mẹo sử dụng rượu vang hay bạn cần biết
>>> Bán buôn rượu vang Cầu Giấy chiết khấu tốt tại Thăng Long Plaza
Chữ Sangria xuất phát từ “Sangre”, tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “máu”, vì màu đỏ rực chính là đặc trưng của loại đồ uống này.Có người đã ví Sangria giống như người phụ nữ đang yêu: ngọt ngào, quyến rũ, và hết sức cuồng nhiệt. Nhờ được “tẩm ướp” trong rượu vang, trái cây tươi sẽ hấp thụ một lượng rượu lớn và đem đến mùi vị tuyệt vời cho món cocktail này. Nếu bạn đủ kiên nhẫn để bảo quản sangria trong tủ lạnh một lúc lâu trước khi dùng, hương vị của nó sẽ càng tuyệt vời hơn đấy!
1. Sangria rượu vang trắng cơ bản
Nguyên liệu:
• 1 chai rượu vang trắng 750ml như Chardonnay, Sauvignon blanc hoặc Pinot Grigio
• 1 đến 2 chén trái cây tươi đã bóc vỏ và xắt nhỏ
• ¼ hoặc ½ ly brandy, triple sec hoặc rượu rum
• ½ hoặc 1 ly nước trái cây như cam, dứa, việt quất, lựu, táo…
• 2 hoặc 4 muỗng canh đường (hoặc mật ong, sirô cây thích, mật cây thùa…)
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 bình thủy tinh lớn và khuấy thật đều, sau đó niêm miệng bình bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh từ 2 tới 12 giờ trước khi đem ra uống. Cho đá nhỏ vào ly rồi đổ sangria lên trên, có thể cho thêm trái cây tươi xắt nhỏ trước khi dùng.
Lưu ý: Bạn có thể cho thêm một số loại thảo mộc thường dùng làm gia vị như quế, bạc hà tươi, húng quế hoặc hương thảo. Để sangria có mùi vị ngon nhất, hãy dùng các loại trái cây theo mùa và dùng 100% nước ép trái cây.
2. Sangria kiwi và dứa
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 bình thủy tinh lớn và khuấy thật đều, sau đó niêm miệng bình bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi đem ra uống. Uống cùng đá bào hoặc đá đập vụn.
3. Sangria cam và lựu
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 bình thủy tinh lớn và khuấy thật đều, sau đó niêm miệng bình bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ít nhất 6 giờ trước khi đem ra uống để vị quế ngấm đều ra nước. Uống cùng đá bào hoặc đá đập vụn.
4. Sangria trắng nhiệt đới
Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 bình thủy tinh lớn và khuấy thật đều, sau đó niêm miệng bình bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi đem ra uống. Uống cùng đá bào hoặc đá đập vụn.
Nguồn: Sưu tầm