Rượu vang là loại rượu tuyệt vời bậc nhất trên thế giới, không chỉ được biết đến với mùi vị tinh tế, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, kích thích ăn uống và tiêu hóa tốt, làm đẹp da và chậm quá trình lão hóa, mà rượu vang còn là một loại “gia vị” thượng hàng dung trong chế biến món ăn. Cùng Thăng Long Plaza vào bếp cùng rượu vang để chế biến món ngon cho ngày cuối tuần bạn nhé.
Món bò nấu rượu vang
Thành phần:
- 1kg thịt bò bắp, cắt miếng vừa ăn
- 100gr hành tỏi, băm nhỏ
- 200gr boa rô, cắt khúc vừa ăn
- 200gr cà rốt, cắt miếng vừa ăn
- 200gr khoai tây, cắt vừa ăn
- 200gr củ hành tây, cắt múi cau
- 200gr cà chua, cắt miếng vừa ăn
- 50gr cần tây + tiêu
- ½ lít rượu vang đỏ + 1 ít rượu coggiac (whisky)
- 1 lít nước soup gà
- 150 gr bơ Pháp
Cách chế biến
- Chảo nóng, cho dầu và hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn lại. Cho tiếp 50g bơ pháp, rượu whisky vào chảo, cà rốt, cà chua, củ hành, khoai tây. Tất cả đảo đều cho thấm gia vị.
- Tiếp theo, cho ½ lít rượu vang đỏ vào chảo, nấu cho sôi. Thêm vào 1 lít nước súp gà, nấu lửa riu riu cho thịt mềm. Trong khi chờ thịt mềm, vớt khoai tây và cà rốt vừa chín ra để riêng.
- Khi thịt bò mềm, mình vớt thịt ra, lượt bỏ xác hành tỏi, cà chua.... Nêm hạt nêm từ thịt thăn và xương ống mới cho vừa ăn. Sau đó cho thịt vào lại nồi cùng với khoai tây, cà rốt...
- Dùng nóng kèm với bánh mì, pasta hoặc cơm.
Cá basa nấu rượu vang
Thành phần:
- 500g phi lê cá ba sa
- 200g khoai tây bi
- 100g hành tây
- 2 thìa súp sốt cà
- 2 thìa cà phê tỏi xay
- ½ lít rượu vang
- 1 lít nước dùng
- ½ thìa súp hạt nêm
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp bột năng pha
- ½ bát nước
- Rau mùi ( trang trí)
Cách chế biến
Rửa sạch cá, cắt quân cờ lớn, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm. Cho cá vào chảo không dính, chiên vừa vàng.
- Gọt vỏ khoai tây bi, hành tây, cho vào chảo chiên chín.
- Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho sốt cà, cá, khoai tây, hành tây vào chảo xốc đều. Tiếp đến, cho 1/2 phần rượu vang và 1 lít nước dùng vào nấu chín, nêm hạt nêm vào vừa ăn. Sau cùng, cho phần rượu vang còn lại và bột năng đã khuấy vào chảo, khuấy đều tạo độ sánh, tắt bếp.
- Món này dùng kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh rất ngon.
Có rất nhiều món ăn chúng ta có thể chế biến cùng rượu vang, nhưng cần biết chọn rượu vang để phù hợp với món ăn.
Cách chọn rượu vang uy tín.
Đầu tiên và quan trọng nhất khi dùng rượu vang chế biến món ăn là: sử dụng rượu vang chính hãng mà bạn thích uống. Bên cạnh đó không sử dụng thứ gọi là: “rượu vang nấu ăn”, các rượu vang thường mặn và bao gồm các phụ gia khác gây ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Một chai rượu vang không cần đắt tiền, đôi khi một chai rượu rẻ cũng mang lại hương vị tốt nhất cho món ăn của bạn. Dùng rượu vang ngon để mang lại chất lượng tốt và cung cấp đầy đủ hương vị cho món ăn. Thế nên bạn cần mua rượu nhập khẩu chính hãng để mang lại trọn vẹn hương vị mà bạn mong muốn.
Hãy gạt bỏ mọi bộn bề và cùng vào bếp với Thăng Long Plaza vào dịp cuối tuần, kết hợp với rượu vang để mang lại cho gia đình bạn những bữa cơm thật ngon và đầy ý nghĩa nhé!