Puerto Salinas 2010 là sự kết hợp tuyệt vời của nho Monastrell, Cabernet Sauvignon, Garnacha Tintorea và Petit Verdot theo tỉ lệ 70-10-15-5. Đây là một điều khá hiếm gặp ở các chai vang và chính điều này đã mang đến người uống một sự trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ mà cũng đầy tinh tế.

Những điều khác biệt tạo nên Puerto Salinas 2010

Nho Monastrell: Monastrell hay còn được biết đến với các tên gọi khác như Mataró hay Mourvèdre. Đây là giống nho chuyên dụng để tạo ra các chai vang đỏ cả về màu sắc và phong cách. Đây là giống nho phổ biến thứ 4 tại Tây Ban Nha và loại này cho độ tannin khá cao. Bởi vậy, vị của những chai vang được lên men từ giống nho này thường khá dễ phân biệt so với những loại nho khác.

Trong chai vang Puerto Salinas 2010, nho Monastrell được thu hái từ những vườn nho 23 tuổi.

Nho Cabernet Sauvignon: Chỉ cần nhắc về Cabernet thì sẽ chẳng một người yêu rượu nào hoài nghi về chất lượng của những chai vang cả. Quả thực là như vậy bởi Cabernet Sauvignon không chỉ cho ta những giọt rượu đã mắt về màu, ngất ngây về mùi mà còn cực tuyệt vời về vị.

Trong chai vang Puerto Salinas 2010, nho Cabernet được thu hái từ những vườn nho 18 tuổi

Puerto Salinas 2010: Sự kết hợp hoàn hảo của những giống nho thượng hạng

Nho Garnacha Tintorera: Không giống như nhiều loại nho khác trên thế giới là phải nghiền vỏ để có được màu đỏ tự nhiên, nho Garnacha Tintorera cho chúng ta sắc đỏ từ cả phần vỏ đến phần thịt. Chính bởi vậy, chẳng có lí do gì mà Garnacha Tintorera bị gạt ra khỏi danh sách những giống nho tuyệt vời để sản xuất rượu vang.

Trong chai vang Puerto Salinas 2010, nho Garnacha Tintorera được thu hái từ những vườn nho 28 tuổi

Nho Petit Verdot: Nho Petit Verdot là giống nho được sử dụng khá nhiều để sản xuất các chai nho Bordeaux cổ điển. Giống nho này thường chín khá muộn so với nhiều loại khác, do đó hàm lượng tannin cũng như mùi, màu thu được rất đặc trưng. Một điểm khác biệt của giống nho này đó là khi nó được pha trộn cùng với các giống khác để lên men rượu vang, nó sẽ làm trung hoà, làm "cứng" hơn cái vị rượu cũng như tạo độ hấp dẫn khác lạ cho người thưởng thức.

Trong chai vang Puerto Salinas 2010, nho Petit Verdot được thu hái từ những vườn nho 13 tuổi

Việc thu hái và lên men

Tất cả các trái nho được thu hái để tạo lên Puerto Salinas 2010 đều được thực hiện có chọn lọc bằng tay. Chính điều này đã giúp cho chúng ta có được những trái nho tốt nhất để tạo lên những chai vang hảo hạng. 

Puerto Salinas 2010: Sự kết hợp hoàn hảo của những giống nho thượng hạng

Sau khi được xử lý vệ sinh xong, nước nho được lên men trong vòng 3 ngày ở nhiệt độ 7 độ C. Tiếp đến, vỏ nho được đưa vào lên men cùng trong vòng 20 ngày ở nhiệt độ 26 – 28 độ. Và sau 12 tháng trong những thùng gỗ sồi của Pháp, chúng ta đã có được những chai Puerto Salinas 2010 ngon tuyệt vời.

Mùi vị của Puerto Salinas 2010

Puerto Salinas 2010 mang một màu đỏ sáng, sâu của những trái anh đào. Cùng với đó, những chai vang này còn chứa đựng một mùi hương khá nồng của những trái mâm xôi chín và hương thơm đồng nội thanh, dịu. Tất cả những điều này không chỉ được cảm nhận bởi mũi mà còn được trải nghiệm tinh tế từ lưỡi đến vòm họng và kéo dài đến khi những giọt rượu cuối cùng được uống hết.

Puerto Salinas 2010 rất thích hợp để thưởng thức kèm với các món cá hầm, thịt nướng hay salat ít béo.

Puerto Salinas 2010: Sự kết hợp hoàn hảo của những giống nho thượng hạng

Mua Puerto Salinas 2010 ở đâu?

Hiện nay, Puerto Salinas 2010 đã có mặt tại Việt Nam để phục vụ những tín đồ, những ai yêu và mong muốn thưởng thức những vẻ đẹp của các chai vang Tây Ban Nha. Để sở hữu Puerto Salinas 2010 cũng như các dòng rượu khác của thương hiệu khác, các bạn có thể liên hệ theo thông tin:

Công ty Cổ Phần du lịch Khách sạn Thăng Long Plaza

Địa chỉ: 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://thanglongplaza.com