Cùng với Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Chile được xem là một trong những xứ sở của rượu vang. Đã từ rất lâu, vang Chile được thế giới đánh giá cao không chỉ bởi chất lượng mà còn bởi giá cả rất phù hợp với người tiêu dùng.

Theo những đánh giá của các chuyên gia về rượu vang trên thế giới, vang Chile nổi trội hơn các thương hiệu rượu vang được sản xuất từ các quốc gia nổi tiếng khác bởi các lý do sau:

Vị trí địa lí và khí hậu thuận lợi để trồng nho – nguyên liệu làm nên vang Chile

Chile nằm giữa dãy núi Andes và biển Thái Bình Dương nên vừa tập trung được nhiều bức xạ mặt trời vừa được thừa hưởng những làn gió thổi từ Thái Bình Dương. Cùng với sự che chở tự nhiên của vùng núi Andes, Chile có nhiệt độ điều hòa tạo điều kiện tuyệt vời nhất cho các loại nho phát triển.

vang-chi-le-02

Hơn nữa, Chile là vùng có lượng mưa rất ít (mưa từ tháng 11 đến hết mùa thu hoạch nho). Nếu như ở các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang khác của châu Âu có lượng mưa nhiều trước và trong vụ thu hoạch làm cho nho bị nhạt dẫn đến lượng rượu kém và độ cồn thấp thì ở Chile do lượng mưa ít vào mùa vụ thu hoạch nên trái nho ở Chile có vị ngọt đậm đặc hơn hẳn những vùng khác.

Một điểm lợi thế nữa là sự khác biệt giữa nhiệt độ ban ngày và nhiệt độ ban đêm ở Chile rất lớn, có thể lên đến 20°C nên nho có mùi thơm rất đặc trưng và vì thế mà rượu vang Chile có hương vị tuyệt vời và độc đáo.

Chính nhờ nằm ở vị trí biệt lập nên vào giữa thế kỷ 19, mặc dù nho của các vùng khác ở Châu Âu đều bị loài rệp phá hủy toàn bộ thì nho ở đất nước Chile không bị loài rệp tấn công rễ nên đất nước này vẫn còn những cánh đồng nho nguyên thủy. Một số giống nho đã rất già cho nước trái nho luôn đậm đặc, và có màu sắc rực rỡ rất đặc trưng. Những cánh đồng nho nguyên thủy này chứng tỏ chất lượng nho không thay đổi theo thời gian. Với các nước sản xuất rượu vang khác, họ trồng nho phải tuân theo phương pháp cấy ghép, việc này làm thay đổi quá trình trao đổi nước của nho cũng như các chất dinh dưỡng, tinh chất khác tạo ra những loại rượu vang có hương vị riêng.

Vang Chile: Chất lượng và giá cả là yếu tố được đánh giá cao

Nho là nguyên liệu chủ đạo làm nên rượu vang, do vậy khi nhận biết được thế mạnh về dòng nho ở Chile đã có rất nhiều nhà sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới đến từ các nước Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ và rất nhiều tên tuổi khác nữa đã thành lập những cơ sở sản xuất rượu vang ở Chilê để khai thác những thế mạnh trên.

vang-chi-le

Các giống nho của đất nước này luôn giữ được tố chất nguyên bản của mình, đây chính là điều mà các chuyên gia về rượu nho đánh giá cao vang Chile. Không chỉ vậy, vang Chile còn có một đặc điểm nổi bật hơn những loại rượu khác, đó là loại rượu không cần phải ủ lâu và vẫn có thể uống ngay trong năm sản xuất. Hương vị rượu không hề bị nồng, gắt mà vẫn rất đậm đà, thơm ngọt dịu mát của chất nho đỏ.

Không chỉ chất lượng rượu vang Chile tốt không thua kém với rượu vang Pháp mà giá của loại rượu này luôn có sự cạnh tranh và giá rất vừa phải, phù hợp với mọi đối tượng yêu thích.

Trong khoảng 15 năm trở về đây, ngành sản xuất rượu vang Chile đã được hiện đại hóa và đất nước này đã cho xuất ra thị trường những dòng rượu xuất sắc. Rất nhiều nhà nghiên cứu và phân tích đánh giá khó có một quốc gia nào có được rượu vang ngon, chất lượng mà giá lại tốt như Chile được.

vang-chi-le-01

Một loại rượu vang có cả chất lượng và giá cả tốt như vậy không thể không có mặt tại Thăng Long Plaza – công ty phân phối các loại đồ uống nhập khẩu cao cấp, rượu ngoại nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chai vang Chile ngon cho mình hay bất cứ loại rượu vang nào của Pháp, Mỹ, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha... hãy tới ngay Thăng Long Plaza để nhận được sự tư vấn và lựa chọn một chai vang tuyệt vời nhất nhé!