Vang Đà Lạt không đơn thuần là "đặc sản" của vùng cao nguyên Lâm Đồng mà còn trở thành biểu tượng riêng của nền công nghiệp sản xuất rượu vang nước nhà. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về loại vang này cũng như những chai vang ngon nhất nhé.

vang-da-lat-5

Sản xuất rượu vang

Vài nét về vang Đà Lạt

Vang Đà Lạt là dòng rượu vang được làm những nho và các loại trái cây đặc trưng của mảnh đất Đà Lạt – Lâm Đồng. Đây là loại vang đầu tiên do chính tay người Việt Nam làm ra và được chào bán chính thức trên thị trường vào năm 1999. Tính đến năm 2007 – tức là 12 năm kể từ ngày có mặt, đã có 2 triệu chai vang của vùng đất Đà Lạt được tiêu thụ.

vang-da-lat

Điểm khác biệt nhất của vang Đà Lạt so với các dòng rượu vang khác trên thế giới đó là nó được làm không hoàn toàn từ nho. Thực tế, vang Đà Lạt chủ yếu được lên men từ những trái dâu tằm chín mọng và một số ít là mận hoặc nho. Các cơ sở sản xuất vang Đà Lạt thường theo các làng nghề hoặc một vài hãng rượu gia đình, không có sự độc quyền trong công thức làm rượu vang ở nơi đây. Tuy vậy, nhờ một số kỹ thuật chưng cất và lên men, ủ đặc biệt mà có nhiều thứ rượu ngon hơn hẳn so với mặt bằng chung.

Những chai vang Đà Lạt được ưa chuộng nhất

Vang Đà Lạt cao cấp

Rượu vang Đà Lạt thuộc phân khúc cao cấp hay còn gọi là những chai vang loại A được đóng chai ở nhiều thể tích, từ 375 cho đến 3 lít. Theo tiêu chí màu sắc, những loại vang này có đầy đủ cả vang trắng và vang đỏ. Những chai vang nằm trong nhóm A có thể kể đến bao gồm: Vang Đà Lạt Premium 3 lít, Vang Đà Lạt Premium Red wine 750ml, Vang Đà Lạt Excellence đỏ 750ml, Vang Đà Lạt Excellence trắng 750ml, Vang Đà Lạt Excellence trắng 750ml

vang-da-lat-2

Hộp vang Đà Lạt loại 3 lít

Dòng vang đẳng cấp

Dòng vang đẳng cấp Đà Lạt còn được biết đến với tên gọi khác là là vang Chateau DaLat. Những chai vang này có giá trung bình từ 195 000 đồng cho đến khoảng 690 000 đồng/chai. Đây là loại vang được lên men chủ yếu từ nước ép nho, đặc biệt là từ các giống nho nổi tiếng như Sauvigon, Merlot, Chardonnay... Hiện đang có khoảng 10 chai thuộc dòng đẳng cấp này đang được bày bán.

vang-da-lat-1

Dòng vang trung cấp

Dòng vang trung cấp có giá bán "mềm" hơn so với hai dòng trình bày ở trên. Với loại vang này, người dùng cũng có thể lựa chọn loại vang trắng hoặc đỏ tuỳ ý trong khung thể tích từ 750ml cho đến 3 lít. Đây cũng là phân khúc rượu phù hợp trong các bữa tiệc nhỏ, bữa tiệc bạn bè hay chế biến kèm với các loại đồ ăn khác.

vang-da-lat-3

Rượu vang Đà Lạt dòng C

Vang Đà Lạt dòng C là loại vang rất phổ biến trên thị trường. Mặc dù là dòng C, tuy nhiên giá thành của các sản phẩm cũng tương đương với một số sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp hay đẳng cấp. Vang có giá dao động từ 55 000 đồng/chai 375ml cho đến khoảng 245 000 đồng/hộp 3 lít.

vang-da-lat-4

Trên đây là thông tin cơ bản về vang Đà Lạt cũng như một vài loại vang Đà Lạt phổ biến. Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các loại rượu vang, các dòng rượu nổi tiếng, rượu vang cao cấp, đồ uống nhập khẩu có thể liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Thăng Long Plaza

Số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 04.7302.2489. Đường dây nóng: 0936.932.639 - 09.1600.2699