Rượu vang cao cấp trên thị trường đồ uống hiện nay

Muôn vàn thương hiệu rượu vang cao cấp nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới đều có mặt tại Thăng Long Plaza, người dùng sẽ không còn khó khăn để tìm kiếm loại rượu vang mình mong muốn.

Tìm hiểu chung về rượu vang cao cấp

Rượu vang cao cấp được làm từ những trái nho ngon nhất ở những vùng trồng nho hết sức đặc biệt của các nước. Các cây nho làm ra rượu vang có tuổi rất cao từ trên 50 năm cho đến cả trăm năm và sản lượng nho rất thấp. Rượu vang cao cấp là loại vang thuộc hàng cao cấp nhất của và rất ít hãng rượu vang làm được loại vang này và cũng không phải mùa nho nào cũng làm được rượu vang cao cấp.

Rượu vang cao cấp thông thường được ủ với thời gian ít nhất là từ 18 - 24 tháng, thậm chí 30 tháng trong thùng gỗ sồi mới và nó cũng được giữ trong chai từ 24 - 30 tháng rồi mới bán ra thị trường. Người ta thường đánh gía rượu vang cao cấp dựa trên những tiêu chí như là giống nho sản xuất rượu, vùng trồng nho, thời gian ủ rượu hay tuổi đời...

ruou-vang-cao-cap

Rượu vang cao cấp được chia làm các loại như vang đỏ, vang trắng và vang đông lạnh.

 Với rượu vang đỏ cao cấp thường được lên men từ nước ép và vỏ nho, còn rượu vang trắng sẽ được làm từ nước nho. Tất cả rượu vang sẽ được lên men chứ không qua chưng cất và phải có nồng độ nằm trong khoảng từ 8-18 độ. Rượu vang của các nước Châu Âu thường được phân loại theo vùng xuất xứ, chẳng hạn như Bordeaux, Chianti. Rượu vang ở các nước khác, vùng khác sẽ phân theo tên các loại nho. Ví dụ như giống nho Pinot Noir, Merlot sẽ có loại rượu vang Pinot Noir hay rượu vang Merlot....

Với dòng rượu vang đông lạnh sẽ được chế biến phức tạp hơn, ngay từ việc thu hoạch giống nho. Nho sẽ được thu hoạch khi thời tiết dưới âm 8 độ C và khi lượng đường trong nho phải có ít nhất là 39 Bri. Độ đường được tính theo trọng lượng người trồng nho dùng. Loại nho dùng để sản xuất rượu vang đông lạnh khi bị đông lạnh sẽ cho chất nước ngon, nước được kết tinh và có độ ngọt cao, vì thế mà hương thơm của rượu vang cũng nâng cao hơn.

 

ruou-vang-cao-cap-3jpg

Nhu cầu sử dụng rượu vang cao cấp ngày một tăng cao

Trong những năm gần đây tại Việt Nam, bên cạnh thức uống có cồn chủ đạo là bia, thì rượu vang cũng được nhìn nhận trên góc độ tích cực và trở thành thức uống không thể thiếu đối với con người trong những bữa tiệc, sự kiện trọng đại.

Trước đây, phân khúc rượu vang xuất hiện ở thị trường nước ta là loại rượu vang nhập khẩu, nó được nhìn nhận như một sản phẩm cao cấp. Nhu cầu sử dụng loại rượu vang cao cấp cũng ít, chủ yếu là dành cho người nước ngoài và khách du lịch và chỉ một số ít người Việt Nam có thu nhập cao mới có khả năng uống rượu vang nhập khẩu.

Trong thời gian vài năm trở lại đây, thị trường rượu vang nhập ngoại cao cấp ở Việt Nam phát triển rất nhanh và mạnh. Sở dĩ thị trường rượu ngoại phát triển sôi nổi như vậy là do số lượng khách nước ngoài vào Việt Nam để làm việc và du lịch ngày càng nhiều. Chính điều này đã chứng minh cho sự kích cầu và phát triển của thị trường rượu. Qua sự giao lưu giữa các quốc gia như vậy, người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến rượu vang nhiều hơn. Họ biết thưởng thức rượu vang trong những sự kiện trọng đại, thậm chí có người còn rất sành rượu vang cao cấp. Giờ đây, với những người sành sỏi rượu ngoại thì chỉ có những loại rượu vang có chất lượng cao, được làm từ 100% nho nguyên chất mới đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của họ.

ruou-vang-cao-cap-1jpg

Nơi hội tụ các dòng rượu vang cao cấp

Với lượng tiêu dùng mạnh mẽ như vậy, hiện nay có rất nhiều đơn vị nhập khẩu và phân phối rượu vang cao cấp chính hãng. Nhằm cung cấp đến tay người dùng những sản phẩm rượu vang cao cấp của các hãng rượu vang nổi tiếng trên thế giới, Công ty cổ phần Thăng Long Plaza đã trở thành nhà phân phối các loại đồ uống nhập khẩu cao cấp.

Hiện nay, Thăng Long Plaza đã và đang cung cấp hàng trăm loại rượu vang cao cấp hảo hạng trên thế giới như Mỹ, Pháp, Italia, Chile, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nam Phi,... Các loại rượu vang ngon được chọn lựa và bảo quản tốt nhất của các chuyên gia. Tất cả các loại rượu vang cao cấp do Thăng Long Plaza cung cấp đến tay người tiêu dùng đều chính hãng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT, đặc biệt có giá cả cạnh tranh nhất trong thị trường đồ uống cao cấp.

Để mua sản phẩm rượ vang cao cấp của Thăng Long Plaza, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng:

Hotline: 0936.932.639 - 09.1600.2699