Rượu nhập khẩu chính hãng từ Thăng Long Plaza – nhà cung cấp các sản phẩm rượu đặc trưng, nổi danh sẽ cho bạn những lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu về loại đồ uống được ưa chuộng trên toàn thế giới này.
Brandy
Brandy là dòng rượu mạnh được chưng cất từ nước trái cây đã lên men hoặc từ các dòng vang hảo hạng. Loại rượu này hiện được chia làm hai dòng chính là rượu Cognac và Armagnac với các nhãn hiệu chính bao gồm: Hennessy, Remy Martin, Martel, Otard, Courvoisier, Camus và Hines.
Để lựa chọn các dòng rượu Brandy, người dùng chủ yếu dựa vào tuổi rượu. Khi tuổi rượu càng già thì rượu uống càng ngon và người thưởng thức sẽ có thể cảm nhận rõ vị êm, tinh khiết hơn so với các dòng trẻ tuổi.
Rượu Whisky
Rượu Whisky là loại rượu được chưng cất từ những hạt ngũ cốc như đại mạch, lúa mạch đen, bắp... Điểm khác biệt lớn nhất của dòng này so với các loại rượu khác đó là nó tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu như trái cây hay khoai tây để sản xuất. Trong các thương hiệu Whisky đang được bày bán thì hiện có 4 loại nổi tiếng và được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới bao gồm: Scotch Whisky, Canadian Whisky, American Whisky và Irish Whisky.
Về phần loại rượu Whisky thì hiện nay, có 3 tiêu chí nổi bật để phân loại, bao gồm:
Phân loại rượu Whisky theo ngũ cốc sử dụng
Whisky Malt: Rượu được lên men từ mạch nha
Whisky Grain: Rượu được chưng cất từ lúa mạch
Whisky Rey: Rượu được sản xuất từ nguyên liệu chính là lúa mạch đen
Whisky Bourbon: Rượu được sản xuất từ nguyên liệu chính là bắp
Phân loại rượu Whisky theo quy trình sản xuất
Whisky Single: Dòng rượu được nấu từ các lò riêng lẻ (thường dùng cho các loại Whisky của Scotland)
Whisky Straight: Dòng rượu được nấu từ các lò riêng lẻ (thường dùng cho các loại Whisky của Mỹ)
Whisky Blend: Dòng Whisky được pha trộn từ nhiều lò nấu rượu khác nhau
Whisky Pot Still : Đây là dòng Whisky được cất từ các loại bình nấu rượu cổ điển (tên gọi này thường áp dụng cho một số loại Whisky của Ireland).
Pure Pot Still : Đây là loại Whisky được sản xuất chỉ dùng mạch nha trong các bình nấu rượu cổ điển (thường dùng cho một số loại Whisky riêng lẻ của Ireland).
Phân loại rượu Whisky theo các tiêu chí khác
Ngoài hai tiêu chí chính kể trên thì việc phân loại rượu Whisky còn có thể được dựa vào một vài tiêu chí khác như độ mạnh của thùng, năm sản xuất, thùng riêng lẻ...
Rượu Rhum
Trong các loại rượu thì có thể nói, Rhum là một loại rượu khá đặc biệt bởi nó được chưng cất từ mật mía/các sản phẩm từ mía. Độ rượu được chưng cất luôn đảm bảo nhỏ hơn 95 độ cồn và khi đóng chai độ rượu của Rhum cũng phải giảm đi rất nhiều.
Hiện nay, có 3 loại Rhum chính đang được gọi tên là Rhum trắng, Rhum vàng và Rhum nâu. Mặc dù các cấp độ màu sắc, mùi vị... là khác nhau song có một điểm chung không thể lẫn của các chai Rhum đó là nó luôn đảm bảo được mùi vị tự nhiên của sản phẩm gốc.
Rượu Vodka
Đây cũng là một dòng rượu mạnh khá phổ biến hiện nay. Đặc điểm của những chai Vodka là không màu và có thể được tạo thành từ bất kỳ chất liệu nào. Để sản xuất rượu, người ta đem chưng cất nguyên liệu đến khoảng 90 độ cồn sau đó mới giảm dần xuống còn 40 – 50 độ. Đối với Rhum, quá trình sản xuất không nhất thiết phải trải qua bước ủ rượu. Tuy nhiên, quá trình xử lý để loại bỏ các chất có hại vẫn cần được thực hiện để đảm bảo rượu được cung cấp an toàn cho người sử dụng.
Rượu Gin
Đây là dòng rượu bắt nguồn từ một loại thuốc chữa bệnh thận. Rượu Gin được sản xuất tại Hà Lan nhưng lại rất phổ biến tại Anh. Cái tên Gin cũng chính là cái tên mà người Anh dùng để gọi dòng rượu này.
Đặc điểm của rượu Gin đó là được chưng cất từ các loại hạt và có kết hợp theo những tỉ lệ nhất định với các hương liệu phổ biến như hạnh nhân, quế, cam... Nồng độ của loại rượu này thường rơi vào khoảng từ 34 – 47 độ.
Rượu vang
Trong các loại rượu thì vang có lẽ là loại rượu phổ biến nhất bởi nó đáp ứng được hầu hết các tiêu chí sử dụng của người thưởng thức. Rượu vang được làm chủ yếu từ nho và có thể kết hợp thêm một vài loại trái cây khác để giúp màu – mùi rượu đa dạng hơn.
Trên thế giới hiện nay có rất nhiều quốc gia cùng sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, các chai vang ngon nhất thế giới hiện nay chỉ tập trung ở một vài nước có truyền thống như Ý, Pháp, Chile, Tây Ban Nha,,,
Rượu Tequila
Đây là loại rượu mạnh được chưng cất với khoảng độ cồn trung bình là 40 độ. Rượu không được làm từ các loại ngũ cốc hay trái cây mà được chiết xuất từ cây Blue Agave (cây thùa) – một loại cây thuộc họ xương rồng. Rượu được đặt tên theo tên thành phố Tequila – nơi có những cây thùa mọc nhiều nhất và cho chất lượng rượu ngon nhất.
Các loại rượu pha chế
Dòng pha chế phổ biến nhất hiện nay phải kể đến là cocktail với khoảng 8000 loại đang được phục vụ. Đặc điểm của thứ đồ uống này đó là có tính bổ dưỡng và không làm cho người uống bị say.
Hiện nay, tất cả các sản phẩm rượu nhập khẩu chính hãng với đủ các phân khúc, cấp độ đã có mặt tại Thăng Long Plaza để phục vụ những tín đồ của loại đồ uống đẳng cấp này. Để sở hữu, các bạn có thể liên hệ theo thông tin:
Công ty Cổ Phần du lịch Khách sạn Thăng Long Plaza
Địa chỉ: 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội