Thị trường rượu vang vốn vẫn luôn sôi động và mang tính cạnh tranh khốc liệt giữa các nước sản xuất rượu vang cao cấp, rượu vang ngon trên thế giới. Thế nhưng, rượu vang pháp chính hãng đến nay vẫn giữ được ngôi vị là loại rượu vang nổi tiếng và được nhiều người yêu thích nhất bởi phẩm chất rượu rất quyến rũ, hương vị tinh tế…Theo nhiều tài liệu, rượu vang pháp được xem là cái nôi của nghành công nghiệp rượu vang ở Châu Âu.Vùng Bordeaux “đánh bóng” thương hiệu rượu vang pháp chính hãng

Với những người trót yêu rượu vang pháp chính hãng, giới sành rượu vang thì những vùng trồng nho nổi tiếng cho ra những trái nho tươi ngon được khen ngợi hết mực, chứ danh thế giới như: Bordeaux; Bourgogne; côtes-du-rhône; champagne đã ăn sâu vào tâm trí, trở thành nguồn đề tài tranh luận sôi nổi mỗi khi ngồi thưởng thức một bữa tiệc rượu vang cùng những người bạn yêu rượu.

vang-phap-chinh-hang-01

Nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến vùng Bordeaux, được nhiều người biết đến như một thủ phủ rộng lớn nổi tiếng toàn thế giới trong nghành công nghiệp sản xuất rượu vang pháp cao cấp đắt tiền. Có thể nói rằng, với riêng vùng vùng Bordeaux của Pháp ấn tượng với những con số: trên 117.000 hecta đất trồng nho các loại, hơn 9.000 nhà máy sản xuất rượu vang ngon, hơn 13.000 nông trại nho. Trung bình, vùng Bordeaux sản xuất hơn 700 triệu chai/ 1 năm, đứng đầu thế giới về lượng rượu sản xuất ra mỗi ngày. Đặc biệt được đánh giá cao là nơi sản xuất nhiều dòng vang trắng và vang đỏ đắt nhất thế giới.

Champagne nâng tầm rượu vang pháp chính hãng 

Có thể khẳng đình rằng vùng Bordeaux là yếu tố quan trọng tạo nến sự phát triển cao của ngành công nghiệp rượu vang của pháp.Tuy nhiên, bên cạnh đó không thể không kể đến vùng Champagne nơi sản sinh ra nhiều loại thức uống có cồn ngon, làm say đắm hàng triệu người yêu rượu ở khắp nơi trên thế giới. Rượu Champagne (rượu sâm panh) là của người Champenois tên gọi là tên vùng đất tạo ra rượu – một thức uống rất quý phái, rượu champagne khá nhẹ phù hợp cả phụ nữ. Nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo thay thế cho rượu vang trong các buổi tiệc đông người.

vang-phap-chinh-hang

Đặc điểm nổi bật của rượu Champagne gốc Pháp: có màu nhạt; không sủi bọt. Tuy nhiên khi du nhập sang Anh, và sản xuất ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, công nghệ đóng chai cải tiến dẫn tới sự thay đổi thành champagne sủi bọt hiện đang có mặt nhiều trên thị trường rượu khắp mọi nơi trên thế giới để mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng và được nhiều người yêu thích.

Với sự đa dạng đặc biệt của rượu vang pháp chính hãng và những chai vang nổi tiếng nhất thế giới đã trở thành huyền thoại về loại rượu vang ngon, cho đến nay vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng ở khắp các châu lục, những người sành rượu trên thế giới  như: Vang vivens, Chateau Pédesclaux...vvv. Rượu vang pháp chính hãng luôn luôn tạo sự khác biệt không lẫn với bất cứ dòng rượu vang nhập khẩu nào cho người thưởng thức.