Rượu vang từ lâu đã là yếu tố không thể vắng mặt trong những bữa tiệc sang trọng. Sự kết hợp ngẫu nhiên của vang và ẩm thực qua nhiều trải nghiệm đã nâng lên thành nghệ thuật của sự kết đôi.

Mặc dù có nguồn gốc từ phương Tây nhưng rượu vang có thể kết hợp hoàn hảo với cả các món ăn châu Âu, châu Á, trong đó có món ăn Việt Nam. Có thể nói, rượu vang chính là "giai nhân" của ẩm thực khi khiến từng món trở nên đậm đà, tinh tế hơn.

Fruits Grapes With Wine Bottles Full HD Desktop Wallpapers

Rượu vang - “Giai nhân” của ẩm thực

Mỗi loại vang lại có cách kết hợp riêng, vì thế cần biết những nguyên tắc để có được hương vị đạt chuẩn và ăn ý nhất.
Có thể kết hợp dựa theo nguyên tắc chung cơ bản: cá trắng và thịt trắng dùng với rượu trắng; cá đỏ và thịt đỏ dùng với rượu đỏ; món ăn ngọt hoặc cay sẽ hoàn hảo nếu dùng với rượu vang ngọt; rượu vang có độ axit cao kết hợp tuyệt vời với nhiều loại thức ăn khác nhau...
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thịt trắng không được kết hợp với rượu vang đỏ. Yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa đồ ăn và rượu vang chính là sự cân bằng. Cân bằng giữa độ đậm đà của thức ăn (the density of the food) và độ đậm của rượu vang (the body of the wine).
Các loại rượu vang ở các quốc gia có đặc điểm khác nhau, tuy nhiên để lựa chọn đồ ăn với rượu vang nào nên dựa trên tiêu chí rượu vang đó làm từ giống nho vì nó là đặc điểm chính quyết định độ phù hợp của món ăn đó. Quan trọng nhất hãy theo nguyên tắc riêng của mỗi người, đó là uống thứ rượu mà bạn thấy ngon nhất với món đồ ăn mà bạn thích thưởng thức nhất.
Hiện nay, Thăng Long Plaza là đơn vị nhập khẩu các loại rượu vang nhập khẩu cao cấp. Bạn là người yêu thích ẩm thực và muốn thưởng thức các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng hãy đến với Thăng Long Plaza tại địa chỉ:
Số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0936.932.639 - 09.1600.2699
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: http://douongnhapkhau.com.vn