Những chai rượu vang cao cấp được ủ dưới độ sâu 20m dưới đáy biển cho ra một hương vị đặc biệt, được tiêu thụ ở những nhà hàng sang trọng với giá đắt đỏ.

Một người làm rượu ở Croatia đã có phương pháp vô cùng độc đáo để nâng cao chất lượng sản phẩm rượu vang của mình. Không phải thùng gỗ sồi hay inox mà rượu vang được trữ trong loại vò rượu hai quai được bao phủ bằng vài lớp sáp và một tấm bảo vệ đặc biệt và đặt ở độ sâu 20m dưới đáy biển.

u ruou vang o do sau 20m duoi day bien1

u ruou vang o do sau 20m duoi day bien2
Ảnh: Travel and Leisure

Theo các chuyên gia, sự tĩnh lặng cũng như tình trạng thiếu ánh sáng ở dưới đáy biển tạo ra một môi trường lý tưởng cho việc ủ rượu.
Hiện những chai rượu ủ dưới biển đang được phục vụ tại một nhà hàng cao cấp ở thành phố du lịch Dubrovnik, Croatia. Để thưởng thức loại rượu thú vị này, khách hàng phải bỏ ra từ 60-350 USD, khoảng 1,3 đến gần 8 triệu VND.

(Theo Báo điện tử VTV)

Các tin khác

Gợi ý lựa chọn một số loại rượu vang Ý sang trọng làm quà tặng Tết
Gợi ý lựa chọn một số loại rượu vang Ý sang trọng làm quà tặng Tết
Truyền thống tặng quà ngày Tết là nét đẹp văn hoá của người Việt. Tết 2020 này, Thăng Long Plaza sẽ gợi ý cho bạn những chai rượu vang Ý nhập khẩu sang trọng, thích hợp để gửi đi thông điệp yêu thương tới đối tác, bạn bè hay những người thương yêu.
Bạn biết gì về rượu vang trái cây?
Bạn biết gì về rượu vang trái cây?
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe vì thực chất chỉ là nước trái cây lên men, có thể dùng làm thức uống hoặc pha chế tạo thành các dạng cocktail.
Hành trình phát triển cây nho qua 4 mùa
Hành trình phát triển cây nho qua 4 mùa
Để làm ra những chai vang hảo hạng nhất chắc chắn những trái nho làm rượu cần được chọn lọc kỹ lưỡng trong các mùa vụ thuận lợi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quá trình phát triển của cây nho qua từng thời kỳ để kết tinh làm ra những "dòng mật ngọt thượng hạng" nhé.
Kinh nghiệm mua rượu vang nhập khẩu cho người mới tập tành
Kinh nghiệm mua rượu vang nhập khẩu cho người mới tập tành
Trong những năm gần đây, lượng rượu vang nhập khẩu từ các quốc gia sản xuất vang nổi tiếng trên thế giới như Italia, Pháp, Chile, Tây Ban Nha,... nhiều hơn đã khiến thị trường tiêu dùng Việt Nam sôi động và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên có quá nhiều lựa chọn như vậy vô hình chung lại làm cho khách hàng gặp không ít khó khăn, trở ngại khi mua hàng. 
Đừng để hối hận chỉ vì bạn không làm những điều này ở Ý!
Đừng để hối hận chỉ vì bạn không làm những điều này ở Ý!
Nói đến đất nước hình chiếc ủng - Italia xinh đẹp đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kinh đô thời trang, món mỳ ống siêu hấp dẫn và tháp nghiêng Pisa đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà có lẽ bạn sẽ phải hối hận nếu có dịp đến Ý mà không thực hiện nó đấy. Hãy cùng điểm qua để không bỏ lỡ bạn nhé!
Puerto Salinas 2010: Sự kết hợp hoàn hảo của những giống nho thượng hạng
Puerto Salinas 2010: Sự kết hợp hoàn hảo của những giống nho thượng hạng
Puerto Salinas 2010 là sự kết hợp tuyệt vời của nho Monastrell, Cabernet Sauvignon, Garnacha Tintorea và Petit Verdot theo tỉ lệ 70-10-15-5. Đây là một điều khá hiếm gặp ở các chai vang và chính điều này đã mang đến người uống một sự trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ mà cũng đầy tinh tế.
Thưởng thức rượu vang cao cấp tinh tế, đúng điệu
Thưởng thức rượu vang cao cấp tinh tế, đúng điệu
Sau một chặng đường dài phát triển của lịch sử, rượu vang được nâng tầm qua thời gian, trang trọng đặt trên những bàn tiệc hoặc dịp đặc biệt nào đó của gia đình. Hình ảnh chai rượu vang cao cấp lung linh dưới ánh nến đã không còn xa lạ với người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, để thưởng thức rượu vang như thế nào cho đúng “chất” thì không phải ai cũng biết.
Bí ẩn bình rượu 1600 tuổi
Bí ẩn bình rượu 1600 tuổi
Một bình rượu quý được cho là khoảng 1600 tuổi đang gây tranh cãi rất lớn cho giới khoa học. Cho đến nay, nó vẫn được giữ nguyên trạng thái và không ai dám mở bình rượu này.