Sâm Panh (champagne) là một loại đồ uống cao cấp, thường hiện hữu trong các sự kiện trọng đại, những dịp lễ lớn, hay tiệc tôn vinh. Sự hiện diện của Sâm Panh góp phần nâng cao tầm quan trọng của các sự kiện ấy. Tuy vậy, đã có ai tìm hiểu hay thắc mắc về các loại rượu sâm panh đó chưa?

Đôi nét về lịch sử ra đời các thương hiệu rượu Sâm Panh cao cấp

Rượu sâm panh có xuất xứ từ Pháp, cái tên Sâm Panh được đặt theo khu vực Champagne của Pháp. Vào giữa thế kỷ XIX người ta mới sáng chế ra phương thức sản suất Sâm panh (Champagne) - một dạng vang nổ, thuộc loại rượu nhẹ, mùi dịu và vị ngọt, được sản xuất bằng cách tạo ra sự lên men thứ cấp trong chai chứa rượu vang để thực hiện sự cacbonat hóa. Champagne thường dùng để khai vị hoặc uống trước khi đi ngủ tạo sự hưng phấn.

Trên cơ sở đó cùng với những cải tiến công nghệ, các nhà sản xuất đã đạt được năng suất đáng kể về sản lượng. Đánh dấu sự bùng nổ đầu tiên của nền văn hóa rượu vang nổ là thời kỳ Belle Epoque, nó lan truyền rộng rãi từ các cung điện lộng lẫy Atlantic bên bờ Đại Tây Dương, đến các sàn nhảy valxo Grand - các khách sạn lớn của thủ đô và những nơi nghỉ dưỡng cao cấp. Trong những năm hai mươi sơ khai, trong các quán rượu đêm và tại các buổi tiệc tùng rượu vang được biết đến và dùng phổ biến để tạo ra tâm trạng sảng khoái.

 

Tìm hiểu các thương hiệu rượu sâm panh cao cấp

Rượu sâm panh cao cấp hiện diện trong các sự kiện trọng đại

Rượu Sâm Panh cao cấp của Nga

Ngoài rượu sâm panh cao cấp của Pháp còn có rượu sâm panh của Nga. Việc sáng tạo ra dòng sâm panh Nga gắn liền với tên gọi của nhà quý tộc Lev Golitsyn. "Cha đẻ của sâm panh Nga" bằng việc nghiên cứu ngành công nghiệp rượu vang Pháp, ông đã quyết định làm sống lại ngành sản xuất rượu sâm panh Nga. Trước đó, các nhà sản xuất rượu vang khác nhau đã cố gắng để tạo ra một nhà máy sản xuất rượu sâm panh, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, những nỗ lực đã không thành công. Nhưng nhờ kiến thức cùng sự say mê nghiên cứu miệt mài, niềm tin vào công việc, nhà Quý tộc Lev Golitsyn trong năm 1899 đã sản xuất thành công rượu sâm panh với số lượng 60.000 chai và đã đạt được điều dường như không tưởng. Rượu sâm panh Nga được công nhận là tốt nhất trong hội chợ Triển lãm công nghiệp quốc tế tại Paris vào năm 1900.

Hiện nay, rượu sâm panh cao cấp của Nga có đa dạng các chủng loại khác nhau: Rượu Champagnes 9 Đồng tiền đỏ và trắng, Sâm Banh Nga 7 đồng tiền... Rượu sâm panh cao cấp Nga Đỏ thường được dùng làm đồ uống khai vị cho các bữa tiệc gia đình, các bữa tiệc ngoài trời, đám cưới để lấy khí thế. Đây là sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng thế giới của nước Nga. Ưu điểm của rượu sâm panh cao cấp Nga đỏ là hình thức sang trọng, uống ngon, nổ to, giá thành phù hợp với nhiều người, nhiều tầng lớp trong xã hội.

 Tìm hiểu các thương hiệu rượu sâm panh cao cấp

Cần phân biệt rõ rượu sâm panh cao cấp và rượu vang nổ

Trong liên minh Châu Âu đã có sự tranh luận gay gắt giữa champagne và vang nổ. Trên thực tế, champagne là một loại hình cụ thể của rượu vang sủi, sản xuất một cách cụ thể, trong một khu vực nhất định của Pháp được biết đến như là rượu Champagne. Do mối quan tâm về sự toàn vẹn của rượu sâm banh pháp truyền thống, liên minh châu Âu đã cho rượu Champagne một nhãn bảo vệ tên của xuất xứ (PDO), có nghĩa là chỉ rượu vang nổ mà đáp ứng các tiêu chí cụ thể mới được gắn nhãn là "Sâm" ở châu Âu.

Champagne được sản xuất với nho Pinot hoặc chardonnay bằng cách sử dụng phương pháp sản xuất rượu sủi tăm, và nhiều người cảm thấy rằng rượu Champagne thật sự có một hương vị tốt hơn các loại rượu vang lấp lánh (vang nổ). Sự khác biệt đặc trưng nhất của champagne và vang nổ chính là sự lên men của vang nổ có thể được thực hiện với bất cứ loại nho nào.

Với tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ, sâm panh đã trở thành thứ nước uống yêu thích cho tất cả mọi người. Ngày nay, việc thưởng thức loại vang nổ với những quả bong bóng không khí lấp lánh ánh ngọc trai còn trong nhiều dịp lễ, sinh nhật và trong các sự kiện khác.

Tìm hiểu các thương hiệu rượu sâm panh cao cấp

Rượu sâm panh cao cấp được người Việt ưa chuộng lựa chọn làm quà tặng trong các dịp lễ, tết.

Rượu sâm panh cao cấp được phân phối bởi Thăng Long Plaza

Đời sống xã hội ngày một phát triển, nhu cầu sử dụng và thưởng thức các loại đồ uống nhập khẩu cao cấp của con người ngày càng tăng cao. Chính vì thế, rượu sâm panh cao cấp cùng các loại rượu vang nhập khẩu chính hãng đã du nhập vào Việt Nam. Với tư cách là một trong những đơn vị trực thuộc nhóm liên kết hệ thống dịch vụ HaiDang Plaza, Thang Long Plaza được ra đời với một bước tiến đột phá, chuyên nghiệp và phát triển mạnh mẽ từng bước trong quá trình xây dựng mô hình dịch vụ du lịch, giải trí và nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhằm phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng trong nước. Bên cạnh các dịch vụ như: Tổ chức sự kiện, tổ chức tiệc cưới, hệ thống nhà hàng Vip, Thăng Long Plaza còn là nhà phân phối đồ uống nhập khẩu chính hãng. Do đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua được rượu sâm panh cao cấp tại Thăng Long Plaza.

Tại Thăng Long Plaza, các sản phẩm rượu ngoại nhập khẩu cao cấp nói chung và rượu sâm panh cao cấp nói riêng đều được nhập khẩu chính hãng, đuợc tuyển chọn rất khắt khe và được bảo quản trong điều kiện chuẩn quốc tế. Chất lượng sản phẩm luôn ổn định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hóa đơn đỏ VAT. Ngoài ra, Thăng Long Plaza cung cấp đa dạng các sản phẩm rượu ngoại nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Đến với Thăng Long Plaza khách hàng không chỉ được thưởng thức rượu sâm panh cao cấp chính hãng, có chất lượng tốt mà khách hàng còn được mua với giá thành hợp lý nhất cùng các dịch vụ chăm sóc khách hàng, hậu mãi chu đáo.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm đồ uống cao cấp xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH KHÁCH SẠN THĂNG LONG

Trụ sở chính: Số 81 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 04.7302.2489 - Đường dây nóng: 0936.932.639 - 0987.964.958

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://douongnhapkhau.com.vn